You are here

Clone of Tại sao nên sử dụng Drupal để xây dựng, phát triển website?

Tại sao nên sử dụng Drupal để thiết kế website?

Drupal được biết đến như một hệ quản trị nội dung ổn định và mạnh mẽ, sự ổn định của Core Drupal khiến cho Drupal chiếm được niềm tin của các lập trình viên và người dùng cho các website lớn có lượng người truy cập cao. Sự linh hoạt trong nền tảng của Drupal giúp cho các lập trình viên có thể lập trình mở rộng nhiều tính năng, có thể phát triển website theo nhiều hướng khác nhau mà hầu như không gặp trở ngại.

Thiết kế web Drupal

Ưu điểm của Drupal

+ Thiết kế cực kỳ thông minh, nhỏ gọn, mềm dẻo, kiến trúc chắc chắn.

+ Hỗ trợ kho module đồ sộ từ quản trị nội dung, quản lý người dùng, theo dõi hoạt động, cộng đồng, thương mại điện tử, quản lý file, tiện ích dành cho người lập trình, đa ngữ, mail, blog, chat, wiki...

+ Mã nguồn mở: Giấy phép GPL

+ Có qui ước viết mã: Drupal có quy ước viết mã chuẩn giúp các lập trình viên tích hợp code một cách dễ dàng có riêng module kiểm tra fix lỗi cú pháp.

+ Có cộng đồng lớn: Với sự sự tham gia đóng góp của 1228 doanh nghiệp, 3290 cộng tác viên trong lĩnh vực công nghệ.

+ Theo chuẩn Web Seo: Drupal cực kỳ thân thiện với công cụ tìm kiếm, đó là một lợi thế rất lớn khi SEO luôn là một vấn đề được quan tâm đối với bất kỳ trang web nào.

+ Khả năng mở rộng, tiến hoá, phát triển không ngừng bởi kiến trúc mềm dẻo và luôn được cải tiến, nâng cấp phiên bản mới. Cấu trúc linh hoạt giúp các lập trình viên mở rộng chức năng không hạn chế theo nhu cầu sử dụng.

+ Nền tảng mạnh mẽ, ổn định, mã nguồn được tối ưu nâng cao hiệu suất hoạt động giúp tiết kiệm nguyên của hệ thống . Là nền tảng vững chắc cho các website có lượng truy cập lớn:

Thị trường Quốc tế: nasa.gov, georgia.gov, harvard.edu, BBC England, MTV...

Thiết kế web site nhà nước

Thiết kế website trường học bằng Drupal

Thiết kế website nasa bằng Drupal

Trên thị trường Việt nam:

Các website được chúng tôi phát triển trên nền tảng Drupal như các Đài phát thanh truyền hình hungyentv.vn, laocaitv.vn, phuthotv.vn, namdinhtv.vn, hoabinhtv.vn...

Các công ty, tổ chức, đơn vị lớn như: viettelrd.com.vn, Noc mobiphone, hoinongdanhungyen.org.vn, bvptw.org (Bệnh viện phổi Trung ương), noh.vn (Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương), các hãng xe ô tô như ford, chevrolete, TMT...

Thiết kế website Đài phát thanh và truyền hình

 

Thiết kế website bệnh viện

Thiết kế website tổng công ty

 

Các khách hàng khác: Xem danh sách các khách hàng sử dụng Drupal

Nhược điểm của Drupal

+ Drupal được đánh giá là khó sử dụng với người dùng mới . Việc tạo các Menu khiến các lập trình viên mới tiếp cận cảm thấy bối rối.

+ Cách bố trí của website Drupal khiến người mới sử dụng khó xác đinh được các extensions nào nên dùng.

Tại sao nên sử dụng Drupal để xây dựng, phát triển website?

Có thể bạn nghe đâu đó người ta nói về Drupal, Drupal 6, Drupal 7, Drupal 8 thậm chí Drupal 9, hoặc bạn có thể thấy một số website rất đẹp, bố cục lạ mắt được tạo ra bởi sử dụng Drupal. Đây cũng chính là những dấu hiệu đầu tiên khi bạn tiếp cận với Website Drupal. Vậy ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về cấu trúc của Drupal để trả lời câu hỏi "Tại sao nên sử dụng Drupal cho xây dựng, phát triển website" của mình.

Mọi thông tin trong Drupal được gọi là node. Node được xem là 1 đơn vị thông tin nhỏ nhất trong Drupal. Node có thể là 1 bài viết, 1 bài blog, 1 tin tức mà bạn đang đọc.

Nodes có nhiều kiểu khác nhau được gọi là Content types “Kiểu nội dung”. Drupal có sẵn vài kiểu nội dung như "story" và "page". Tuy nhiên bạn cũng có thể tạo kiểu nội dung riêng cho bạn, ví dụ bạn tạo kiểu nội dung là tin tức: gồm 1 hình thumbnail đại diện cho bài tin tức, phần giới thiệu, nội dung chính, hay kiểu nội dung là products...

Có thể sử dụng Drupal để thiết kế các website:

Website thảo luận, Website cộng đồng, cổng thông tin điện tử.

Website nội bộ (Intranet), Website doanh nghiệp, môi trường cộng tác.

Website thông tin mua bán, giao dịch nhà đất.

Website rao vặt, một website bán hàng online.

Website thương mại điện tử.

Website mạng xã hội giống Myspace, twitter…

Về cơ bản, không có giới hạn với Drupal, bạn có thể tạo bất kỳ website nào theo ý bạn.

Tóm lại: Tại sao nên sử dụng Drupal?

+ Dễ sử dụng (thậm chí không cần biết html, php…)

+ Nhiều modules, nhiều themes.

+ Cộng động sử dụng lớn.

+ Tạo website nhanh chóng.

Tham khảo: Chọn thiết kế website Wordpress hay Drupal?