You are here

Giải pháp phát thanh trực tuyến cho các Đài truyền hình

Phát thanh trực tuyến là một xu hướng tất yếu trong thời đại CNTT bùng nổ, Phát thanh trực tuyến có thể hiểu là Phát thanh trên nền tảng internet, thông qua website của các Đài truyền hình, Đài truyền thanh các cấp.

Các Đài truyền hình địa phương sử dụng dạng Phát thanh Trực tiếp: Truyền trực tiếp sóng của kênh phát thanh đang phát hoặc các sự kiện đang diễn ra. Để thực hiện cần có một bộ mã hóa thời gian thực, nhận tín hiệu từ phòng thu hoặc các nguồn như Audio mixer, xe truyền hình lưu động, tín hiệu đầu ra của đài phát thanh... và đẩy thông tin mã hóa lên các máy chủ media trên mạng.

Sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng Internet đã mở ra một cơ hội để phát thanh tận dụng như một kênh tiếp cận những thính giả mới- nghe trên máy tính hay các thiết bị di động. Ngoài ra, Internet mang lại cơ hội tương tác với thính giả theo những cách đa dạng hơn như qua email, mạng xã hội, fanpage… 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị cầm tay hiện nay như Smartphone hay máy tính bảng, hệ thống internet băng thông rộng cũng như kết nối 3G, 4G đang dần mở ra cánh cửa mới cho các Đài phát thanh cấp tỉnh, cấp huyện. Thông qua các ứng dụng trên website của nhà đài người dùng có thể dễ dàng nghe phát thanh ở bất kì ở đâu trên thiết bị di động.

Với việc phát triển các dịch vụ trên nền internet, các đài truyền hình sẽ có được những lợi ích rất lớn như: Tăng số lượng người nghe, quy mô người nghe không chỉ bó gọn trong địa phương như phương thức truyền dẫn trước đây mà trên quy mô toàn cầu, rất nhiều dịch vụ kèm theo khác có thể triển khai như việc phát thanh trực tiếp sự kiện của địa phương tương tác trực tiếp giữa khán giả và chương trình.

Về phía khán giả, khi nghe các chương trình phát thanh trên hạ tầng Internet sẽ có các lợi thế: Nghe bất cứ chương trình nào mình thích tại bất kỳ thời điểm nào, tương tác trực tiếp với đài Truyền hình, nghe phát thanh tại bất cứ nơi đâu, với đường truyền internet hoặc 3G.

MÔ TẢ GIẢI PHÁP

Thiết bị chuyển đổi tín hiệu (Encoder), Nó nhận âm thanh từ một số nguồn âm thanh nổi bên ngoài có thể lựa chọn của người dùng bao gồm âm thanh analog cân bằng và không cân bằng, âm thanh kỹ thuật số AES / EBU, S / PDIF & TOSlink. Khi nguồn âm thanh được chọn, thiết bị sẽ mã hóa âm thanh theo thời gian thực và gửi nó vào mạng dưới dạng luồng được mã hóa. Luồng âm thanh có thể được phân phối qua mạng dựa trên IP tới một hoặc nhiều đơn vị PS-PLAY hoặc PS-AMP hoặc các máy chủ độc quyền khác như các máy chủ cho Icecast hoặc Shoutcast.

Tất cả các thiết lập cấu hình cho thiết bị được truy cập thông qua một máy chủ web cục bộ được tích hợp sẵn. Loại mã hóa và cơ chế truyền tải được xác định bằng cách chọn kết nối từ danh sách được xác định trước. Encoder mã hóa nguồn âm thanh thành MP3 (từ đầu vào tương tự hoặc kỹ thuật số), G.711 hoặc PCM (từ đầu vào tương tự) bằng cách sử dụng HTTP, RTP, UDP thô hoặc giao thức TCP thô, bao gồm hỗ trợ đa hướng và các loại bộ mã hóa có sẵn: Mpeg1 & 2 Layer3, MP3 CBR (tỷ lệ bit constrant), tuyến tính PCM và A-law, U-law, với tỷ lệ mẫu 8kHz-48kHz. Thiết bị có thể cấu hình địa chỉ IP của chính nó bằng cách sử dụng DHCP / BOOTP, IPzator hoặc AutoIP. Bạn có thể nghe đọc địa chỉ IP đã đặt trên mọi lần đặt lại bằng công nghệ SONICIP, nếu được chọn. 

Các đài Truyền hình, các đài phát thanh huyện, các đơn vị làm nội dung trên web - Cổng thông tin, báo điện tử, kênh truyền hình mạng... dễ dàng tích hợp giải pháp vào hệ thống thiết bị có sẵn như các thiết bị tổng khống chế, trường quay... để đưa tín hiệu trực tiếp lên web.

Thiêts kế website phát thanh, truyền hình trực tuyến

Một số khách hàng đã được 3SSOFT tư vấn và triển khai:

- Đài Phát thanh – Truyền hình Hưng Yên
- Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Giang
- Đài Phát thanh – Truyền hình Tuyên Quang
- Đài Phát thanh – Truyền hình Sơn La
- Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai
- Đài Phát thanh – Truyền hình Nam Định
- Đài Phát thanh - Truyền hình Hòa Bình
- Đài Phát thanh - Truyền hình Ninh Bình

Với kinh nghiệm nhiều  năm trong ngành dịch vụ thiết kế website cho các Đài Truyền hình, Cung cấp giải pháp truyền hình trực tuyến, cung cấp giải pháp phát thanh trực tuyến 3SSOFT  cam kết mang đến cho Quý Đài một website hiệu quả, thân thiện, đáp ứng tốt mọi yêu cầu về quản lý tin tức, truyền hình trực tuyến, phát thanh trực tuyến, công cụ tìm kiếm.

Hãy Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Phòng Kinh doanh và dự án:

Dự án: 0983 98 65 98 (Mr. Cường) - Email: hungcuong@3ssoft.vn