You are here

Truyền hình Lai ghép HbbTV (Hybrid Broadcast Broadband TV)

Truyền hình quảng bá ra đời từ rất lâu với xuất phát điểm là các hệ thống truyền hình tương tự: NTSC, PAL, SECAM và hiện nay đang dần được số hóa với các tiêu chuẩn: DVB, ATSC, ISDB-T, DTMB. Cùng với việc số hóa này là sự ra đời của các TV số, đầu thu số và các dịch vụ truyền hình độ nét cao HD. Số hóa đã thay đổi đáng kể diện mạo truyền hình quảng bá nhưng vẫn chưa thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng về các ứng dụng tương tác trên truyền hình như: truyền hình theo yêu cầu, bình chọn của khán giả.....bởi truyền hình quảng bá chỉ có chiều từ đài truyền hình tới khách hàng mà không có chiều ngược lại. Ngoài ra, việc triển khai các ứng dụng như lịch phát sóng (EPG), thông tin số (teletext).... qua truyền hình quảng bá cũng gặp nhiều trở ngại do các ứng dụng này chiếm nhiều băng thông, ảnh hưởng đến việc phát sóng các kênh truyền hình.

Truyền hình Internet ra đời cho phép truyền tải các nội dung đa phương tiện (Phim, nhạc...) tới khách hàng thông qua hạ tầng Internet sẵn có. Ưu điểm lớn nhất của hình thức truyền hình này là khách hàng có thể thao tác tùy ý để lựa chọn nội dung muốn xem, nhưng hiện nay mới chỉ xem trên máy tính hoặc qua một màn hình TV kết nối với máy tính.

3ssoft Thiết kế website truyền hình

Truyền hình lai ghép HbbTV ra đời cho phép kết hợp hài hòa truyền hình quảng bá và truyền hình internet trên cùng một thiết bị thu với cùng một giao diện hiển thị duy nhất. Tuy nhiên, việc thiết kế và phát triển một thiết bị thu lai ghép khá phức tạp, vì đó không đơn giản chỉ là sự tích hợp của hai đầu vào (Broadcast & Internet), mà còn phải phát triển được một phần mềm tiên tiến, kết hợp liền mạch các đầu vào và tối ưu hóa trải nghiệm cho khách hàng.

Truyền hình HbbTV có thể cung cấp các dịch vụ:Thông tin số (Teletext), Xem lại chương trình đã phát (Catch-up), Truyền hình theo yêu cầu (Video On Demand), Lịch phát sóng (EPG), Bình chọn (Voting), Quảng cáo tương tác (quảng bá sản phẩm, mua sắm trực tuyến), Mạng xã hội (Social networking), Trò chơi (Game), 

Các dịch vụ truyền hình HbbTV đã được triển khai ở Pháp, Đức, Tây Ban Nha. Các nước: Áo, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Ba Lan, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, cũng đã chính thức chấp nhận tiêu chuẩn này. Mỹ, Úc, Nhật Bản, và Trung Quốc đang thử nghiệm.

Tại Việt Nam xu hướng ứng dụng công nghệ mới vào truyền hình internet đang được các Nhà đài trú trọng đầu tư và xây dựng: VTV; HTV; FPT; VTVCab; HanoiTV...

3SSOFT cung cấp tổng thể giái pháp truyền hình trên internet cho các đài truyền hình:

- Ứng dụng APP trên android, IOS, Windown phone, Smart TV

- Hệ thống truyền hình phát lại OTT

- Hệ thống truyền hình theo yêu cầu VOD

- Xem lại các chương trình đã phát (Catch-up)

- Tua lại chương trình đang phát trực tiếp (TimeSheets)

- Hệ thống quảng cáo tương tác trực tuyến

- Hệ thống lưu trữ (Storage) trực tuyến

- Hệ thống live trực tuyến kênh truyền hình, kênh phát thanh

- Hệ thống phân phối nội dung chuyên biệt (CDN)

Hãy Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Phòng Kinh doanh và dự án:

Dự án: 0983 98 65 98 (Mr. Cường) - Email: hungcuong@3ssoft.vn