You are here

Giải pháp truyền hình trực tuyến

Truyền hình trực tuyến - webcast, có thể hiểu là phát truyền hình trên nền tảng internet, thông qua các website của Đài.

Các Đài truyền hình địa phương sử dụng dạng Trực tiếp (Live): Truyền trực tiếp sóng của kênh truyền hình đang phát hoặc các sự kiện đang diễn ra. Để thực hiện cần có một bộ mã hóa thời gian thực, nhận tín hiệu từ camera hoặc các nguồn như Video mixer, xe truyền hình lưu động, tín hiệu đầu ra của đài phát hình... và đẩy thông tin mã hóa lên các máy chủ media trên mạng.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị cầm tay hiện nay như Smartphone hay máy tính bảng, hệ thống internet băng thông rộng cũng như kết nối 3G đang dần mở ra cánh cửa mới cho ngành công nghiệp truyền hình. Thông qua các ứng dụng trên website của nhà đài người dùng có thể dễ dàng xem truyền hình bất kì ở đâu trên thiết bị di động.

Với việc phát triển các dịch vụ trên nền internet, các đài truyền hình sẽ có được những lợi ích rất lớn như: Tăng số lượng người xem, quy mô người xem không chỉ bó gọn trong địa phương như phương thức truyền dẫn trước đây mà trên quy mô toàn cầu, rất nhiều dịch vụ kèm theo khác có thể triển khai như việc tương tác trực tiếp giữa khán giả và chương trình truyền hình.

Về phía khán giả, khi xem các chương trình TV trên hạ tầng Internet sẽ có các lợi thế: Xem bất cứ chương trình nào mình thích tại bất kỳ thời điểm nào, tương tác trực tiếp với đài Truyền hình, xem TV tại bất cứ nơi đâu, với đường truyền internet hoặc 3G.

MÔ HÌNH KẾT NỐI GIẢI PHÁP

 

Mô hình kết nối giải pháp Truyền hình trực tuyến do 3SSOFT tư vấn và xây dựng

MÔ TẢ GIẢI PHÁP

Giải pháp bao gồm một thiết bị chuyên dụng hỗ trợ Encode (mã hóa) cho các ứng dụng videostreaming, OTT... được thiết kế cho những đơn vị sản xuất chương trình video cần đưa trực tiếp lên mạng, đồng thời ghi hình các sư kiện.

Với tín hiệu HDMI hoặc SDI từ đầu ra của camera, video mixer hoặc các thiết bị khác, Encode sẽ mã hóa ra các luồng dữ liệu H.264 theo chuẩn giao thức RTMP hoặc RTSP, tương thích với hầu hết các media server hiện có trên thị trường. Đồng thời cũng hỗ trợ khả năng ghi lại chương trình đang stream đồng thời lên thẻ nhớ, ổ đĩa USB hoặc ổ đĩa mạng với định dạng MP4 hoặc MOV chất lượng cao. Người dùng có thể điều khiển Encode rất dễ dàng thông qua máy tính trạm, máy tính xách tay hoặc thiết bị di động với trình duyệt web.

Các đài Truyền hình, các đơn vị làm nội dung trên web - Cổng thông tin, báo điện tử, kênh truyền hình mạng... dễ dàng tích hợp giải pháp vào hệ thống thiết bị có sẵn như các thiết bị tổng khống chế, trường quay... để đưa tín hiệu trực tiếp lên web, đồng thời ghi lại chương trình với cấp chất lượng cao hơn dành cho biên tập về sau.

Một số khách hàng đã được 3SSOFT tư vấn và triển khai:

- Đài Phát thanh – Truyền hình Hưng Yên
- Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Giang
- Đài Phát thanh – Truyền hình Tuyên Quang
- Đài Phát thanh – Truyền hình Sơn La
- Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai
- Đài Phát thanh – Truyền hình Nam Định
- Đài Phát thanh - Truyền hình Hòa Bình
- Đài Phát thanh - Truyền hình Ninh Bình

Với kinh nghiệm nhiều  năm trong ngành dịch vụ thiết kế website cho các Đài Truyền hình, Cung cấp giải pháp truyền hình trực tuyến, 3SSOFT  cam kết mang đến cho Quý Đài một website hiệu quả, thân thiện, đáp ứng tốt mọi yêu cầu về quản lý tin tức, truyền hình trực tuyến, công cụ tìm kiếm.

Hãy Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Phòng Kinh doanh và dự án:

Dự án: 0983 98 65 98 (Mr. Cường) - Email: hungcuong@3ssoft.vn