You are here

Bệnh viện Đa khoa Thủy Nguyên

Giới thiệu Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên

Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên được thành lập từ năm 1959, hơn 60 năm qua với bao thăng trầm và thay đổi mô hình tổ chức bộ máy của y tế Huyện, Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên luôn đi đầu trong các phong trào y tế địa phương. Hoàn thành xuất sức nhiệm vụ được giao, Bệnh viện được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng II, được Bộ Y tế, UBND Thành phố nhiều lần tặng cờ thi đua xuất sắc và liên tục được nhận Bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân các y bác sỹ. Năm 2006 UBND thành phố Hải Phòng quyết định nâng hạng bệnh viện lên hạng II.

Đến nay, Bệnh viện đạt quy mô 500 giường bệnh kế hoạch, 654 giường bệnh nội trú thực kê, 25 phòng khám bệnh ngoại trú với tổng lượt khám hơn 1.000 bệnh nhân/ngày. Bệnh viện hiện có 500 cán bộ nhân viên y tế trong đó: 96 bác sĩ (06 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 02 thạc sĩ y khoa, 32 bác sĩ chuyên khoa cấp I), 08 dược sỹ đại học, 95 cử nhân điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và 37 viên chức, lao động có trình độ đại học, sau đại học khác. Hiện nay Bệnh viện đã triển khai và phát triển nhiều kỹ thuật mới, nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khámvà điều trị cho người bệnh: tầm soát ung thư, chụp cộng hưởng từ, CT scaner, hệ thống máy thở, theo dõi người bệnh hiện đại, các dịch kỹ thuật cao như mổ nội soi, áp dụng phương pháp giảm đau trong đẻ...
Đạt được những thành tích trên là do có sự quan tâm của Bộ Y tế, Thành ủy, HĐND, UBND, Sở Y tế và các Sở Ban ngành thành phố Hải Phòng, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cùng sự giúp đỡ, hợp tác của các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và toàn thể nhân dân trong huyện Thủy Nguyên.

Có được kết quả như vậy còn có sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế huyện Thủy Nguyên qua các thời kỳ, của BCH Đảng bộ, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện, sự đoàn kết nhất trí yêu ngành, yêu nghề của toàn thể cán bộ viên chức, lao động Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên trước kia cũng như ngày nay, ngày đêm tận tụy chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.