You are here

Cài đặt module mở rộng Drupal 8

Drupal 8 tích hợp sẵn rất nhiều modules rất hữu ích, để mở rộng thêm chức năng của website bạn có thể download các module này và kích hoạt trong quản trị. Dưới đây là cách để cài đặt một số module cơ bản  trong Drupal 8.

Cài đặt một số module cơ bản Drupal 8
Trước tiên để cài đặt các module bạn truy cập vào trang web drupal.org và tìm các module cần cài đặt ở cuối trang dành cho Drupal 8. Ở đây có rất nhiều module bạn cần phải chọn những module đúng phiên bản bắt đầu bằng số 8.

 

Các bước sau để cài module trên Drupal 8:
Trong phần trang chủ Drupal
 1. Chuột phải vào module và chọn Copy link location
2. Đăng nhập vào quản trị
3. Chuyển tới trang chủ Drupal và click Extend
4. Click tiếp vào Install new module
5. Install from a URL, dán link ở bước 1.
6.Install và đợi tiến trình hoàn tất

Chú ý: Nếu Install new module không được kích hoạt, bạn sẽ phải kích hoạt nó trong Update manager module trước. Bạn có thể thấy nó trong phần Core trong menu Extend.

Một số modules cơ bản hữu ích nhất của Drupal:

Chaos tool suite

Chaos tool suite chứa một loạt công cụ và API có thể tăng trải nghiệm cho lập trình viên.

Admin toolbar

Với admin toolbar, toolbar mặc định được chuyển thành menu drop-down. Module này nhẹ và chứa tất cả những tính năng cơ bản trên toolbar.

Metatag

Với metatag module, bạn có thể thêm meta-tags và metadata vào website tự động. Module cũng hỗ trợ meta-tags để quản lý nội dung hiển thị thế nào khi nó được chia sẽ trên social media (you can add meta-tags and structured metadata to your website automatically. The module also supports meta-tags that allow you to control how content gets displayed when it’s shared on social media (Twitter Cards từ Twitter, Open Graph Protocol từ Facebook).

Google Analytics

Với module này, bạn có thể thêm Google’s web stats trackying system vào website của bạn. Bạn có thể tìm thêm các thông về module tại đây.

Webform

Với Webform, bạn có thể tạo bảng khảo sát trong Drupal. Bạn có thể tìm các thông tin hữu ích khác tại đó.

Tham khảo link

Cài đặt Theme Drupal 8

Hướng dẫn cài đặt Drupal 8

 

Tự thiết kế website bằng Drupal 8