You are here

Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng

Websitehttp://thaihung.com.vn

Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng tiền thân là Doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ  Kim khí Thái Hưng được thành lập ngày 22 tháng 5 năm 1993 theo Quyết định số 291/QĐ-UB của UBND tỉnh Bắc Thái, nay là tỉnh Thái Nguyên. Sau 10 năm hoạt động, năm 2003, Doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ Kim khí Thái Hưng chính thức chuyển đổi thành mô hình Công ty cổ phần như ngày nay. Vốn điều lệ hiện tại là: 1.000 tỷ đồng.

Thái Hưng hoạt động sản xuất kinh doanh đa ngành nghề, trong đó có 3 nhóm ngành nghề chính là:

  • Sản xuất: Sản xuất phôi thép, cốp pha thép, chế biến lâm sản, kết cấu, xây dựng;
  • Kinh doanh: Thép xây dựng, phôi thép, phế liệu kim loại, sách văn hóa phẩm, kinh doanh lâm sản;
  • Dịch vụ: Vận tải, khách sạn, nhà hàng...

Công ty đang hoạt động theo mô hình Công ty mẹ, công ty con. Hiện tại Công ty có 6 Phòng, Ban nghiệp vụ và 11 công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện trực thuộc. Tổng số lao động hơn 500 người. Doanh thu hàng năm đạt khoảng từ 15.000 đến 18.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước từ 450 đến 650 tỷ đồng mỗi năm.

Qua quá trình xây dựng và phát triển, Công ty ngày càng lớn mạnh và đã khẳng định vị thế của mình trên thương trường. Thương hiệu Thái Hưng là một trong 100 thương hiệu mạnh của cả nước. Để ghi nhận những thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng xây dựng quê hương, đất nước, Thái Hưng đã được nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thương cao quý như Huân Chương Lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba và rất nhiều các danh hiệu, phần thưởng cao quý khác của các Ban, Ngành từ Trung ương đến địa phương. Công ty cũng đạt nhiều giải thưởng khác và được báo điện tử Vietnamnet bình chọn, xếp hạng trong Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam nói chung và Top 20 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Dưới sự lãnh đạo xuất sắc của Ban lãnh đạo và sự năng động, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ công nhân lao động, Công ty đã tạo dựng được mối quan hệ tin cậy, thủy chung với gần 1.000 đối tác khách hàng trong cả nước.

Với những thành tựu đã đạt được trong xây dựng và phát triển, Thái Hưng quyết tâm xây dựng “Ngôi nhà chung” ngày càng to đẹp hơn trên con đường hội nhập quốc tế.